0981 037 167

Yếu tố chính nào gây lên bệnh viêm xương khớp?

Đau nhói lưng

Yếu tố chính nào gây lên bệnh viêm xương khớp?

Xương khớp của cơ thể con người theo thời gian thì thường dần dần xấu đi theo quá trình thoái hóa tự nhiên. Nếu như không biết cách chăm sóc hệ thống xương khớp của mình thì nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp thường không tránh khỏi được. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp xấu đi theo thời gian. Bề mặt nhẵn mịn của sụn trở nên thô ráp, gây kích thích. Cuối cùng, nếu sụn xẹp xuống hoàn toàn có thể xương trên xương đầu xương trở nên hư hỏng và các khớp xương trở thành đau đớn.
Mỗi người cần tìm hiểu rõ những yếu tố nguy cơ cao gây nên bệnh viêm xương khớp để có thể từ đó có các biện pháp phòng tránh bệnh một cách hiệu qủa.

 

dau-xuong-khop
Những yếu tố có nguy cơ gây nên viêm xương khớp

Các nhà khoa đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về nguyên nhân gây nên bệnh viêm xương khớp như sau:
– Tuổi tác: tuổi tác động rất lớn tới nguy cơ mắc bệnh xương khớp, thường xảy ra ở người lớn tuổi khi các tế bào càng ngày càng bị già hóa, viêm xương khớp. Người dưới 40 tuổi hiếm khi viêm xương khớp.
– Giới tính. Phụ nữ có nhiều khả năng để phát triển viêm khớp xương, mặc dù nó không rõ ràng lý do tại sao.
– Do di truyền bẩm sinh: Một số người sinh ra với dị dạng hoặc sụn khớp bị lỗi, có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.
– Thương tích. Chấn thương, chẳng hạn như xảy ra khi chơi thể thao hoặc từ một tai nạn, có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.
– Bệnh béo phì. Trọng lượng cơ thể nhiều hơn, căng thẳng hơn khớp, như đầu gối.
– Một số ngành nghề. Nếu công việc bao gồm nhiệm vụ diễn ra căng thẳng lặp đi lặp lại, đó có thể cuối cùng liên đới về phát triển viêm xương khớp.
– Một số bệnh có liên quan: Viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, bệnh Paget xương hoặc viêm khớp nhiễm khuẩn có thể làm tăng nguy cơ phát triển viêm xương khớp.
Biết rõ các yếu tố có thể dẫn tới bệnh viêm xương khớp để có thể đưa ra các biện pháp phòng bệnh có thể xảy ra với chính mình.

 

 

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi