0981 037 167

Viêm khớp gối nên hay không nên làm gì???

Trị đau khớp gối bằng châm cứu

Viêm khớp gối nên hay không nên làm gì???

Cho dù là chấn thương khớp gối gần đây là là bệnh viêm khớp gối đã diễn ra từ nhiều năm trước bạn hãy tham khảo 11 điều nên và không nên làm dưới đây để khớp gối của bạn cảm thấy thoải mái nhất.

11 điều nên và không nên với người bị đau khớp gối:

Tập luyện thể dục thể thao: các bài tập tăng cường cơ bắp có thể hỗ trợ đầu gối của bạn và tăng tính linh hoạt. Những bài tập về trọng lượng hay kéo dãn cũng vậy. Một số lựa chọn tốt bao gồm đi bộ, bơi, các môn thể thao dưới nước, đi xe đạp, có thể làm giảm cứng khớp và cải thiện khả năng cân bằng.

Điều trị viêm khớp phụ nữ không cần dùng thuốc
Quan tâm đến cân nặng của bạn: Nếu bạn đang thừa cân,việc giảm cân sẽ làm giảm áp lực lên khớp gối của bạn. Bạn thậm chí không cần có trọng lượng “lí tưởng” của mình nhưng một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt.
Đừng để đôi giày của bạn làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn:miếng lót đệm có thể làm giảm áp lực lên đầu gối của bạn. Đối với thoái hóa khớp gối, các bác sĩ thường khuyến cáo bạn nên đặt một miếng lót đặc biệt trong giày. Để tìm ra miếng lót phù hợp, bạn hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia vật lí trị liệu.
Đừng nghỉ ngơi quá nhiều: nghỉ ngơi quá nhiều có thể làm cho các cơ của bạn yếu đi và có thể làm cho đau khớp gối trầm trọng hơn. Tìm một chương trình tập luyện an toàn với đầu gối của bạn và tập luyện đều đặn. Nếu bạn không chắc chắn rằng những tập luyện này là an toàn hay băn khoăn về việc bạn có thể thực hiện ở mức độ nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu của bạn.
Đừng để bị té ngã:Đau gối hoặc khớp gối không vững làm bạn dễ bị ngã hơn, và đó chính là nguyên nhân làm tổn thương thêm khớp gối. Hạn chế nguy cơ té ngã của bạn bằng cách đam bảo ngôi nhà của bạn luôn được thắp sáng, sử dụng tay vịn cầu thang, sử dụng thang hoặc ghế đẩu nếu bạn cần lấy vật gì đó ở cao.
Nghỉ ngơi, chườm đá, băng ép và kê cao chân rất tốt cho đầu gối bị chấn thương nhẹ hay đang bị viêm. Giữ cho đầu gối của bạn được nghỉ ngơi, chườm mát để giảm sưng, băng ép và kê cao chân.
Chườm: Khoảng 24-48h đầu sau khi bị chấn thương khớp gối, sử dụng miếng dán lạnh hoặc túi chườm lạnh có thể làm giảm sưng và đau. Bạn cũng có thể cho đá vào một cái khăn rồi chườm lên da. Sử dụng chúng khoảng 15-20 phút, chườm 3-4 ngày/ lần. Sau đó, bạn có thể tắm nước ấm, chườm ấm 15-20 phút, 3-4 lần/ ngày.

Đừng xấu hổ khi sử dụng các thiết bị hỗ trợ đi lại: một cái nạng hay một cái gậy có thể tránh áp lực cho đầu gối của bạn. Nẹp đầu gối cũng có thể giúp bạn ổn định.
Hãy cân nhắc đến việc châm cứu: đây là một cách chữa trị truyền thống của Phương Đông, sử dụng những cái kim nhỏ châm lên một số điểm trên cơ thể bạn, có tác dụng giảm đau do nhiều nguyên nhân, và có thể giúp bạn bớt đau đầu gối.

Trị đau khớp gối bằng châm cứu
Đừng làm va chạm mạnh khớp của bạn: Những bài tập có va chạm nhiều sẽ làm tổn thương thêm đầu gối của bạn. Tránh các bài tập va chạm mạnh đến khớp của bạn như chạy, nhảy, và các bài tập như chùng hoặc gập mình sát xuống đât cũng đặt rất nhiều áp lực lên đầu gối của bạn. Chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau khớp gối, và nếu thực hiện không chính xác có thể gây chấn thương.
Hãy nghe theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên môn: Nếu đầu gối của bạn mới bị đau, hãy đến bác sĩ kiểm tra để biết những gì bạn cần làm sớm nhất có thể giúp ngăn chặn các tổn thương khác liên quan đến xương khớp.

BẠN ĐANG LO NGẠI VỀ CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP???

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỢC SĨ GLORY SẼ TƯ VẤN GIÚP BẠN.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi