0981 037 167

Vì sao gọi là “Viêm khớp phụ nữ”

vi-sao-goi-la-viem-khop-phu-nu

Vì sao gọi là “Viêm khớp phụ nữ”

“Viêm khớp phụ nữ” là căn bệnh xảy ra phổ biến ở nước ta với nhiều lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ khi bước sang tuổi 35. Những biểu hiện chính của “viêm khớp phụ nữ” chủ yếu là đau khớp lưng, chân, ngón tay. Viêm khớp tạo ra những cơn đau gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và việc chăm sóc con của phụ nữ.

 Tại sao “Viêm khớp phụ nữ” lại trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu?

Thứ nhất và quan trọng nhất chính là sự suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ sau tuổi 35.

Theo nghiên cứu thì 2/3 số bệnh nhân mắc viêm khớp là phụ nữ. Nguyên nhân chủ yếu do ở người phụ nữ sau 35 tuổi, lượng estrogen giảm dần theo thời gian. Cứ 10 năm giảm 15%, cho đến 55 tuổi, chỉ còn khoảng 10% so với thời trẻ. Chính sự suy giảm nội tiết tố estrogen góp phần là nguyên nhân tăng nguy cơ viêm khớp phụ nữ.

Thứ 2, nữ giới sau khi mang thai và sinh con dễ bị tăng cân, thậm chí béo phì.

Khi mang thai, hệ thống dây chằng ở phần thân dưới của phụ nữ (khớp háng, khớp gối, khung chậu…) thường phải co giãn nhiều hơn, chịu lực nhiều hơn nên dễ bị tổn thương và suy yếu. Đặc biệt, sau khi sinh nhiều phụ nữ rất dễ bị tăng cân, thậm chí béo phì.  Nếu không có chế độ giảm cân hợp lý thì bộ máy sẽ không thể hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhanh hao mòn và thoái hóa.

Thứ 3, có thể kể đến yếu tố đặc thù công việc và thói quen sinh hoạt.

Phụ nữ thường có thói quen đi giày cao gót. Khi đi giày cao gót, cơ thể nghiêng về phía trước để bù đắp cho các vị trí chân không tự nhiên, vì thế mà cột sống sẽ dễ bị cong lệch. Đặc biệt, phụ nữ mang giày cao gót làm tăng sức ép lên đầu gối khoảng 26%. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ bị đau nhức trong thời gian dài.

Trong gia đình, người phụ nữ thường làm công việc nội trợ nhiều hơn, mặc dù không quá nặng nhọc nhưng lặp lại và ít được nghỉ ngơi, nên các khớp hay vận động nhiều như khớp gối, cổ tay, ngón tay, cột sống… là các vị trí bị thoái hóa sớm và nhiều nhất.

Vì sao Glossa chuyên biệt viêm khớp phụ nữ?

➡ Glossa extra, Glossa là bộ đôi sản phẩm chuyên biệt xương khớp phụ nữ ứng dụng phương pháp hiện đại: điều trị từ nguyên nhân đến triệu chứng với 4 tác động:
✔ Devil’s Claw (cây móng quỷ), Meriva (Curcumin kết hợp lecithin đậu nành) Chống viêm, giảm đau (thực vật), an toàn, không gây tác dụng phụ (khác so với Tây y: sử dụng chống viêm giảm đau NSAID gây kích ứng dạ dày, nhóm kháng viêm corticoid gây giữ nước => béo phì)
✔ Glucosamin, collagen typ II: Phục hồi và nuôi dưỡng sụn khớp, hạn chế tình trạng mài mòn sụn khớp.
✔ Acid hyaluronic: Tăng cường sản sinh dịch khớp, bôi trơn các đầu khớp, giảm đau khớp, khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt.
✔ Đặc biệt, Tinh chất mầm đậu nành, Nhau thai cá hồi: Bổ sung estrogen tự nhiên bị thiếu hụt – nguyên nhân gây nên các bệnh lý xương khớp ở phụ nữ sau 35 tuổi, giúp làm chậm và ngăn ngừa bệnh khớp tiến triển.

vi-sao-goi-la-viem-khop-phu-nu

BẠN ĐANG LO NGẠI CÁC VẤN ĐỀ BỆNH XƯƠNG KHỚP, VIÊM KHỚP Ở PHỤ NỮ ???

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN – DƯỢC SĨ GLORY SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIÚP BẠN  !!!!

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi