0981 037 167

Vai trò của acid hyaluronic trong điều trị thoái hóa khớp

A

Vai trò của acid hyaluronic trong điều trị thoái hóa khớp

Acid hyaluronic – Hoạt chất vàng điều trị thoái hóa khớp

A

Acid hyaluronic là gì?

Acid hyaluronic (HA) là phân tử dạng gel có khả năng giữ nước rất tốt, đóng vai trò là chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào. HA là mô đệm êm ái cho những mấu nối xương, dây thần kinh, dưỡng ẩm cho da, tóc, niêm mạc mắt. Chính vì vậy, HA rất quan trọng với xương khớp, làn da, đôi mắt…

Vai trò của acid hyaluronic

Nếu xem các khớp của cơ thể như một động cơ ô tô thì acid hyaluronic được ví như dầu nhớt bôi trơn giúp động cơ hoạt động bình thường. Hay nói cách khác, Acid hyaluronic là thành phần của chất hoạt dịch khớp và sụn khớp, có tác dụng bôi trơn các đầu khớp, giúp các khớp được chuyển động dễ dàng.

Dầu nhớt hoạt động sẽ dần dần cạn kiệt, do đó, chúngta phải thay thường xuyên. Trong cơ thể mỗi người có khoảng 15 gram HA và lượng này bị biến đổi, thoái hóa và được tái tạo mỗi ngày. Tuy nhiên, quá trình sản xuât HA cũng giảm dần theo sự lão hóa tự nhiên của cơ thể. Từ sau độ tuổi 35, cơ thể mỗi người chỉ có thể sản xuất được khoảng ½ lượng HA cần thiết so với nhu cầu. Suy giảm HA dẫn đến nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất cho sự hoạt động bình thường của sụn khớp, làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp, gây đau đớn, hạn chế vận động. Vì thể, để giảm nhanh các triệu chứng đau trong viêm khớp, thoái hóa khớp thì việc bổ sung hoạt chất cần thiết giúp giữ ẩm, tăng độ nhầy cho các khớp được xem là giải pháp hiệu quả nhất.

Acid hyaluronic – hoạt chất vàng cho điều trị thoái hóa khớp

Để chứng minh hiệu quả của acid hyaluronic, một nghiên cứu tại Nhật Bản được tiến hành trên 60 đối tượng bị thoái hóa khớp gối, phân ngẫu nhiên làm 2 nhóm: nhóm sử dụng HA và nhóm sử dụng giả dược. Kết quả thử nghiệm của JKOM Example trên những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối cho thấy rằng: các triệu chứng đau khớp, cứng khớp giảm rõ rệt ở nhóm sử dụng HA so với nhóm sử dụng giả dược.

 

q

Nghiên cứu thử nghiệm JOKM là một minh chứng cụ thể cho hiệu quả giảm đau, giảm triệu chứng viêm khớp của acid hyaluronic.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung acid hyaluronic rất tiện lợi để sử dụng cho người bị thoái hóa khớp. Một trong những sản phẩm bổ sung acid hyaluronic mà các chuyên gia xương khớp hàng đầu Việt nam khuyên dùng và được sự tin tưởng của rất nhiều phụ nữ bị thoái hóa khớp là GLOSSA EXTRA, GLOSSA. Bộ đôi sản phẩm GLOSSA là giải pháp tối ưu cho xương khớp phụ nữ, được công ty TNHH Dược phẩm Glory Việt Nam dày công nghiên cứu, hiện đang được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

                                           GLOSSA EXTRA, GLOSSA – Chuyên biệt xương khớp phụ nữ17

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại xuongkhopphunu.vn

Liên hệ tư vấn: 04.6254 4449

 

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi