0981 037 167

Thoái hóa xương khớp ở độ tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh

5

Thoái hóa xương khớp ở độ tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh

Theo thống kê của tổ chức Y Tế thế giới, số người bị thoái hóa khớp sau 50 tuổi đa phần là phụ nữ (chiếm 80%). Tại sao phụ nữ lại dễ bị thoái hóa khớp hơn đàn ông, đặc biệt là sau độ tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh?

Thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp được hiểu đơn giản là tình trạng suy giảm chức năng của khớp theo thời gian mà điển hình là các triệu chứng: mòn sụn khớp, suy giảm dịch nhầy trong ổ khớp dẫn tới đau khớp, cứng khớp, hạn chế vận động nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tàn tật.

5

 

  • Sự lão hóa của cơ thể: theo quy luật của tự nhiên, ở người trưởng thành khả năng sinh sản và tái tạo sụn giảm dần và hết hẳn. Các tế bào sụn mất dần tính đàn hồi và dẻo dai gây nên tình trạng mòn sụn, gây đau đớn cho người bệnh.
  • Yếu tố giới tính: khi ngoài độ tuổi 35, lượng nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ suy giảm là nguyên nhân giảm tổng hợp sụn khớp, giảm lượng chất hoạt dịch trong ổ khớp, tăng nhanh nguy cơ và tiến triển của bệnh lý thoái hóa xương khớp

>> 2 yếu tố trên (đặc biệt là giới tính) đã tạo ra sự khác biệt giữa nguy cơ nữ giới sau 35 tuổi bị thoái hóa khớp cao hơn nam giới gần 3 lần.

Ngoài ra, có một số yếu tố khác gây thoái hóa khớp như: Yếu tố cơ giới, yếu tố di truyền.

Phòng ngừa THK ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh:

  • Tăng cường nội tiết tố thiếu hụt của cơ thể: Khi lượng nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ bị suy giảm là nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng bệnh tật không chỉ thoái hóa khớp như: loãng xương, rối loạn kinh nguyết, da khô và nứt nẻ… Vì vậy bổ sung nội tiết tố dưới dạng các tinh chất từ thiên nhiên đang được ưa chuộng rộng rãi: tinh chất mầm đậu nành, nhau thai cá hồi…
  • Tái tạo sụn khớp: Glucosamin, Collagen là những thành phần tự nhiên cấu tạo nên sụn khớp có tác dụng giúp khớp phục hồi tình trạng mòn khớp, phòng ngừa THK.
  • Nuôi dưỡng sụn khớp: Acid hyaluronic là thành phần của dịch khớp có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát khớp. Đặc biệt là thành phần cung cấp dưỡng chất cho sụn khớp. Cung cấp Acid hyaluronic hàng ngày sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị thoái hóa khớp.

Không đơn thuần là sản phẩm trị thoái hóa khớp đơn thuẩn, GLOSSA của công ty TNHH Glory Việt Nam phân phối là sản phẩm được nghiên cứu với công thức đặc biệt dành riêng cho phái nữ, đặc biệt là phụ nữ sau 35 tuổi. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo trong việc cân bằng lượng nội tiết tố thiếu hụt ở độ tuổi sau 35 cũng như tăng cường tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, đặc biệt hiệu quả cho việc phòng ngừa thoái hóa khớp.

GLOSSA Flyer 20-11

 

 

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi