0981 037 167

Những lưu ý cho người viêm khớp phụ nữ

lưu ý khi bị viêm khớp phụ nữ

Những lưu ý cho người viêm khớp phụ nữ

Điều tồi tệ nhất trong cuộc sống của người phụ nữ đó chính là việc đến tuổi lẽ ra được an nhàn nghỉ ngơi thì lại phải vật lộn với căn bệnh xương khớp phụ nữ. Nhẹ thì có thể khiến người bệnh bứt rứt khó chịu, nặng thì có thể không đi lại được như người bình thường và dần dần có nguy cơ tàn phế suốt đời.

Vậy làm gì để căn bệnh xương khớp phụ nữ không còn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ trung niên?

  1. Khi bắt đầu một chương trình tập luyện

Luyện tập đặc biệt quan trọng đối với những người bị viêm khớp. Sự mạnh lên của các cơ sẽ hỗ trợ giúp giảm căng thẳng cho khớp và sự mạnh lên này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực cho khớp, ngừa chấn thương.

Tất nhiên là bạn biết cách đi nhưng các huấn luyện viên có thể chỉ cho bạn thấy bạn nên dùng các máy móc nào phù hợp. Vì thế, để tránh các chấn thương và có được chương trình tập hiệu quả, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

  1. Khi cảm giác đau tăng lên

Có nên tránh chơi golf hay làm vườn bởi vì gây đau đớn nhiều hơn so với đi bộ hay cúi người? Khi có câu hỏi này, hãy tới gặp bác sĩ ngay.

Khi cảm giác đau tăng lên đến mức ngăn cản bạn làm một việc gì đó cần phải làm hay là mong muốn của khổ chủ thì đó là thời điểm cần sự can thiệp của bác sĩ.

Có rất nhiều cách để giảm đau như dùng thuốc, sử dụng dụng cụ chỉnh hình, nẹp gối, điều trị áp lạnh….

  1. Khi cần các dụng cụ hỗ trợ

Bạn có thể thay đổi nội thất căn nhà để giảm thiểu các nguy cơ chấn thương. Đó là hãy bỏ các loại thảm, gắn các thanh cầm trong phòng vệ sinh và có 1 ghế tắm.

  1. Khi chân có vấn đề

Một trong những nguy cơ lớn nhất đối với người viêm khớp là ngã và một trong những thủ phạm có nguy cơ cao nhất là giày dép. Đặc biệt nếu viêm khớp ảnh hưởng tới hình dáng bàn chân của bạn thì bạn cần thửa cho mình một đôi giày vừa ý.

Tình trạng của người bị bệnh viêm khớp sẽ càng tồi tệ hơn nếu đi phải một đôi giày không ra gì.

 

lưu ý khi bị viêm khớp phụ nữ

 

  1. Khi định đi khám bệnh

Cuối cùng, trước khi quyết định đi khám, hãy tự hỏi mình các câu hỏi sau:

– Mình vào hay ra khỏi ô tô hơi khó khăn?

– Mình có thể tự đi giày?

– Đôi giày của mình có quá chật?

Nếu 2 câu hỏi đầu là có thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay, đừng chần chừ thêm bất kì ngày nào. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận đấy.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi