0981 037 167

Mẹo dân gian quá đơn giản để chữa xương khớp phụ nữ

lá lốt chữa xương khớp phụ nữ

Mẹo dân gian quá đơn giản để chữa xương khớp phụ nữ

Mỗi bệnh đều xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, và xương khớp phụ nữ cũng thế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng các bệnh về xương khớp. Có thể do từ bé ngồi học không đúng, đi làm văn phòng ngồi nhiều, ít vận động, chế độ ăn chưa khoa học, những người phải lao động nặng nhọc thường xuyên, thoái hóa theo tuổi, lạm dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc chữa bệnh trong thời gian dài…..Và tất cả những điều trên dẫn đến tình trạng xương khớp bị ngày một thoái hóa, dẫn đến hệ lụy vô số các bệnh xương khớp khác kéo theo. Dưới đây là một số biện pháp điều trị viêm khớp phụ nữ mà không cần dùng thuốc bạn có thể áp dụng hàng ngày:

 

Cách 1: Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Cách dùng: Bạn dùng khoảng 10g lá lốt đã phơi khô, đem sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục bài thuốc trị đau nhức xương khớp này trong 7 ngày.

 

lá lốt chữa xương khớp phụ nữ

 

Cách 2:  Dùng mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính:

Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

 

Cách 3:  Ngải cứu, muối trắng nướng nóng

Người cao tuổi có thể sử dụng kết hợp giữa lá ngải cứu với hạt muối trắng để giảm đau nhức xương khớp như sau: Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị bệnh đau xương khớp có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh xương khớp rất tốt.

 

Cách 4: Dùng cỏ trinh nữ chữa đau nhức xương khớp

Cách sử dụng : Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Cách 5: Ngâm bằng nước muối ấm pha gừng:

Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau nhức xương chân, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

Mặc dù những mẹo này hoàn toàn sử dụng các cây thuốc tự nhiên, nhưng cũng lưu ý khi sử dụng, nếu có điều gì bất thường trong quá trình sử dụng cần phải ngưng ngay và đi khám bác sĩ để có kết luận rõ ràng, khoa học. Tất cả bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo, nó có thể phù hợp với bệnh xương khớp này nhưng không phù hợp với bệnh khác, có thể phù hợp với cơ địa của người này nhưng không phù hợp với cơ địa của người khác. Vì thế, áp dụng cần có chọn lọc và thử nghiệm trước khi có kế hoạch chữa trị lâu dài bằng các phương pháp này.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi