0981 037 167

Luyện tập yoga rủi ro hay lợi ích với viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ

Tập yoga rất tốt cho Viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ ở phụ nữ

Luyện tập yoga rủi ro hay lợi ích với viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hoạt động thể chất là điều cần thiết trong quá trình điều trị viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ  và yoga là sự lựa chọn lý tưởng để tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu về hiệu quả của yoga đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ cho thấy: yoga giúp cải thiện tốt về thể chất, tình cảm và tinh thần cho người bệnh.

Tập yoga tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ hơn thể dục thông thường!

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp  có thể nhận thấy việc luyện tập yoga mỗi ngày đem lại lợi ích hơn các bài tập thể dục truyền thống. Mặc dù vậy, vẫn có một số rủi ro nhất định khi tập yoga đối với viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ – chủ yếu là do một số người tập yoga với tâm lý chinh phục những tư thế khó, nếu tập không cẩn thận có thể làm tổn thương xương khớp.

Tập yoga rất tốt cho viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ

Tập yoga rất tốt cho Viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ ở phụ nữ

Bệnh nhân viêm khớp cần chú ý tránh kéo căng quá mức phần cổ trong các bài tập để giữ cho đầu phù hợp với cột sống. Nếu muốn tham gia tập luyện yoga người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc giáo viên yoga về kinh nghiệm và điểm cần chú ý để có thể hạn chế tình trạng khiến bạn bị đau cũng như cách khắc phục chúng. Một nghiên cứu diễn ra trong 6 tuần về tác dụng của việc tập luyện yoga với phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp cho thấy, luyện tập yoga có tác động tích cực đối với bệnh nhân.

Tiến sĩ Subhadra Evans, một nhà nghiên cứu của Đại học California tại Trung tâm y tế Los Angeles đã tiến hành nghiên cứu nhỏ sử dụng Iyengar yoga, trong đó bao gồm ghế và nhiều đạo cụ khác để giúp cho những bài tập được chính xác, giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Những người tham gia cho biết, họ có thể đối phó với cơn đau tốt hơn sau khi theo tập chương trình yoga. Evans nói: “Họ đã có được sức khỏe tốt thông qua các hoạt động hàng ngày và có năng lượng nhiều hơn nhờ tập yoga”.

Yoga có tác dụng tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ  vì nó không tạo ra nhiều áp lực lên các khớp như những môn thể dục khác. Yoga thường bao gồm những bài tập nhẹ nhàng giúp khớp chuyển động một cách linh hoạt. Những người bị Viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ nên kiểm tra tình trạng bệnh, tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để tìm ra bài tập tốt và an toàn nhất khi bắt đầu tập yoga.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi