0981 037 167

Glucosamin Sulfat là gì?

9

Glucosamin Sulfat là gì?

Trong những năm gần đây Glucosamin nổi lên như một phg pháp điều trị hiệu quả cho các trường hợp viêm khớp, thoái hóa khớp cấp và mạn tính. Vậy Glucosamin phải chăng là thần dược trong điều trị các chứng bệnh về khớp?

Glucosamin là gì?

Glucosamin là thành phần cấu tạo nên sụn khớp, tham gia vào quá trình chuyển hóa tổng hợp để hình thành sụn khớp, giúp làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp, do đó làm tăng độ nhớt và tạo khả năng bôi trơn của dịch khớp.

Trong cơ thể, nguồn cung cấp để tổng hợp Glucosamin lấy từ glucose. Khi khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn. Hơn nữa hiện tượng viêm trong khớp đã tiêu thụ lượng glucose có giới hạn của cơ thể.

>> Vì vậy, cơ thể thiếu hụt Glucosamin trong các trường hợp viêm khớp và thoái hóa khớp.

Lúc này việc cung cấp trực tiếp Glucosamin sulfat ngoại sinh  sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh lý của xương khớp.

Glucosamin tốt hay Glucosamin sulfat mới tốt?

Có nhiều dạng Glucosamin hiện có trên thị trường như: Glucosamin sulfat, Glucosamin hydrochlorid và N-acetyl-glucosamine. Các hợp chất này có cấu trúc tương tự nhau nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng gốc sulfat có hiệu quả tốt hơn các gốc khác như hydrochlorid hay N-acetyl, do gốc sulfat là gốc hóa học quan trọng và cần thiết cho việc tổng hợp sụn trong cơ thể.  Vì thế, các nghiên cứu đã chứng minh được tính hiệu quả của Glucosamin trên lâm sàng đều sử dụng Glucosamin sulfat.

Hiệu quả lâm sàng của Glucosamin Sulfat:

Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị các bệnh lý về khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp đều tập trung vào nhóm thuốc giảm đau, chống viêm NSAIDs. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giải quyết tình trạng viêm, đau tạm thời mà chưa cải thiện được tình trạng sụn khớp hư hỏng.

Ngày nay, khoa học phát triển đã tìm ra một số loại thuốc có tương tác lên bệnh lý của sụn khớp và điển hình là Glucosamin. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ràng, Glucosamin sử dụng lâu dài đem lại hiệu quả đáng kể hơn so với NSAIDs:

+ Cải thiện triệu chứng viêm khớp và làm chậm tiến trình của viêm khớp đầu gối mạn sau khi sử dụng Glucosamin kéo dài.

+ Tính an toàn cao hơn so với sử dụng NSAIDs đơn độc: ít gây các tác dụng phụ.

+ Việc sử dụng Glucosamin kéo dài kèm theo tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị đã cho thấy lợi ích về hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Sử dụng Glucosamin như thế nào là hiệu quả?

Thoái hóa khớp là bệnh lý mãn tính và thường gặp ở người cao tuổi và trung niên. Ở độ tuổi này quá trình phá hủy mạnh hơn quá trình tái tạo sụn khớp nên cần đặc biệt bổ sung các thành phần thiết yếu nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp. Glucosamin là một trong những thành phần đó.

Liều khuyến cáo theo  hội xương khớp Úc là 1500mg/ngày. Bổ sung hàng ngày đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất. Khi hết các triệu chứng đau khớp viêm khớp có thể giảm liều xuống còn 1000-1200 mg/ngày để phòng ngừa và cải thiện chức năng khớp .

Tuy nhiên Glucosamin thôi thì chưa đủ. Sụn khớp được cấu tạo bởi nhiều thành phần, ngoài Glucosamin ra còn có Collagen, các hợp chất hữu cơ, hợp chất khoáng trong đó Collagen typ 2 chiếm 50-70% trọng lượng khô của mô sụn.

>>  Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành xương khớp tại Mỹ khuyến cáo rằng, bệnh nhân thoái hóa khớp nên kết hợp hoàn hảo các thành phần:

  • Glucosamin sulfat: thành phần cấu tạo sụn khớp
  • Collagen typ 2: giúp giảm đau, nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp. Hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng thoái hóa khớp, viêm khớp.
  • Acid Hyaluronic: thành phần chính của dịch khớp, giúp bôi trơn và tăng tính linh hoạt cho khớp của bạn.

GLOSSA là sản phẩm quy tụ đầy đủ các thành phần trên với hàm lượng cao đã đem lại sự tin tưởng cho người dùng và sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Devil’s Claw- thành phần chiết xuất tự nhiên đã được chứng minh lâm sàng trong hiệu quả giảm đau, giảm viêm trong bệnh lý về khớp và Tinh chất mầm đậu nành, nhau thai cá hồi- có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện nồng độ estrogen trong cơ thể người phụ nữ, nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng thoái hóa khớp ở đối tượng này.

GLOSSA – sản phẩm hiệu quả trong điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp ở phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh.

 

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi