0981 037 167

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ

Vì sao lại có hiện tượng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ là một trong những hiện tượng thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu ở người trưởng thành, trung niên và đặc biệt là người lớn tuổi. Rất nhiều bệnh nhân khi bị đau vùng thắt lưng đều nghĩ rằng  đây là bệnh đường tiết niệu. Tuy nhiên, đau thắt lưng có thể là biểu hiện của thoái hóa cột sống lưng, và chấn thương…

Vì sao lại có hiện tượng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ

Triệu chứng đau thắt lưng (ĐTL) ngay cả  người có tuổi còn rất trẻ. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân xảy ra ngay tại cột sống  vùng thắt lưng , cũng có thể nguyên nhân do tổn thương ở một vị trí khác hoặc cơ quan khác trong cơ thể gây nên.

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ có thể la fdo tác động cơ học hoặc do viêm . Đau thắt lưng do tác động cơ học,thường gặp  ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi với hiện tượng như: thoái hóa cột sống vùng thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, gai đốt cột sống …

Thoái hóa cột sống thắt lưng

Triệu chứng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ, thường biểu hiện khá sớm và gây khó chịu cũng như ảnh hưởng  đến khả năng vận động, sức khỏe.

Ngoài  nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng, do việc mang vác các vật nặng,  sai tư thế đột ngột  làm thoát vị đĩa đệm …. cũng là nguyên nhân gây ĐTL.

Thoái hóa cột sống thắt lưng thường hay xảy ra ở vị trí lớp sụn khớp và đĩa đệm bởi do tác động của trọng lực  vào cơ thể, trong khi đó đó cột sống và lưng chịu áp lực nhiều nhất (cúi làm việc , sai tư thế trong nhiều giờ …).

Thoái hóa cột sống thắt lưng
Phụ nữ có biểu hiện đau vùng thắt lưng dữ dội, nằm bất động, không cử động được  còn có thể do viêm dây chằng, viêm khớp cùng chậu hoặc có thể do viêm nhiễm ở một cơ quan lân cận khác như viêm phần phụ (nữ giới), viêm đường niết niệu vv…

Khi phụ nữ có các triệu chứng này đồng thời đi cùng các triệu chứng chính của bệnh (đau dạ dày, sỏi tiết niệu, viêm phần phụ ở nữ giới).

Để xác định  chính xác nguyên nhân đau thắt lưng cần chụp X-quang cột sống thắt lưng, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm nước tiểu. để bác sĩ chuẩn đoán được chính xác nhất.

Điều trị đau thắt lưng ở phụ nữ bằng cách nào?

Khi biết rõ nguyên nhân gây ĐTL ở phụ nữ, bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị cụ thể. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp cần điều trị lâu dài , không phải đơn giản trong ngày một, ngày hai…

Vì vậy, phụ nữ bị đau vùng thắt lưng cần kiên trì chữa trị, không nên quá nôn nóng hoặc dùng nhiều loại thuốc khác nhau, sẽ không tốt cho gan và thận.

Điều trị đau thắt lưng ở phụ nữ bằng cách nào

Ngoài điều trị căn nguyên bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ, người bệnh cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác như tập thể dục nhẹ nhàng giúp lưu thông máu đến các vùng cơ và khớp.

Phụ nữ bị thoái hóa cột sống thắt lưng hoặc bị thoát vị đĩa đệm không thể tập các bài tập nhẹ nên tuân thủ lời dặn, tư vấn của bác sĩ điều trị. Ví dụ như bị thoát vị đĩa đệm đi bộ trên nền phẳng, không đi xe đạp, xe máy, ôtô ở những nơi xóc nhiều ổ gà…

Hi vọng bài viết đã giúp chị em có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị bệnh đau vùng thắt lưng và có những biện pháp chữa trị hiệu quả. Ngoài ra chị em có thê sử dụng TPCN Glossa Extra như một liệu pháp tin cậy giúp chị em mau lành bệnh!
.

vi-sao-goi-la-viem-khop-phu-nu

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi