0981 037 167

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp gối

viêm khớp gối ở phụ nữ

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp gối

Khớp gối là một khớp lớn đóng vai trò rất quan trọng đóng trong cơ thể con người, nhiệm vụ của khớp này là để nâng đỡ toàn bộ cơ thể giúp cho toàn bộ hoạt động của cơ thể trở nên uyển chuyển và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, nếu không may bạn mắc phải căn bệnh viêm khớp gối thì mọi sinh hoạt, cũng như sức khỏe của bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Viêm khớp gối là gì?

Khi phần sụn trơn láng bao bọc đầu xương đùi, xương chày, xương bánh chè ở gối chịu áp lực lớn trong một thời gian dài sẽ bị mỏng dần và xù xì lúc đó gây ra bệnh viêm khớp gối. Phần sụn trơn láng này có vai trò chống ma sát, giảm áp lực, giúp khớp dễ dàng cử động.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp gối

viêm khớp gối ở phụ nữ
Thông thường, những người dễ mắc bệnh viêm khớp gối nhất là người già, phụ nữ, các vận động viên thể thao hoặc những phụ nữ phải thường xuyên mang giày cao gót. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có một số dấu hiệu cụ thể như sau:

– Đau nhức liên tục ở khớp gối.

– Khi ấn vào khớp sẽ có cảm giác đau, người bệnh không thể gập hay duỗi khớp một cách bình thường.
– Đầu gối cử động hay phát ra tiếng kêu lục cục kèm theo đau.
– Đau mạnh hơn khi vận động khớp gối.

– Cảm giác nóng và sưng, đỏ ở khớp.
– Lỏng khớp cảm thấy không vững, dấu hiệu của đứt dây chằng.
– Cứng khớp vào buổi sáng, cứng khớp không vận động thoải mái được, gập hay thả lỏng đầu gối đều rất khó khăn.

Tác hại của viêm khớp gối đối với bệnh nhân

Khi bị viêm khớp gối thì lớp sụn bọc đầu xương sẽ bị hao mòn, trở nên xù xì, khi hoạt động các đầu xương va chạm nhau tạo thành thương tổn, khiến cho người bệnh cảm thấy đau, nếu để lâu sẽ gây biến dạng xương, biến dạng khớp, gây teo cơ, tràn dịch khớp gối, viêm khớp gối do vi khuẩn.

Cảm giác đau nhức khớp gối là một trong những dấu hiệu đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất ở người bị thoái hóa khớp gối hoặc các tổn thương về khớp gối. Biểu hiện này là phản ứng tất yếu của cơ thể khi sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương hoặc bị bào mòn làm cho hai đầu xương cọ sát vào nhau đặc biệt khi cử động. Từ đó, bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như đau nhức, tê, sưng, nghe tiếng kêu răng rắc…

Khớp gối là một trong những khớp lớn và quan trọng nhất cơ thể. Là khớp có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể vì vậy khớp gối dễ bị viêm đau. Khi bị viêm khớp gối sẽ ảnh hướng đến sinh hoạt cũng như lao động, nếu nghiêm trọng còn dẫn tới nhiều bệnh khác như: thoái hóa khớp gối, gai khớp gối.

BẠN ĐANG LO NGẠI VỀ CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP???

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỢC SĨ GLORY SẼ TƯ VẤN GIÚP BẠN.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi