0981 037 167

Nguyên nhân nào khiến lưng bạn nhói đau?

Đau nhói lưng

Nguyên nhân nào khiến lưng bạn nhói đau?

Lưng nhói đau là biểu hiện của nhiều bệnh về xương khớp phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lưng nhói đau. Vì thế bệnh nhân cần được chẩn đoán một cách chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng  này để có giải pháp điều trị phù hợp.

Phần lớn mọi người nghĩ rằng, lưng nhói đau là vì các nguyên nhân xuất phát từ việc vận động mạnh, gập cúi người nhiều, mang vác nặng hay tai nạn cơ học… Thực tế,  tình trạng lưng nhói đau có thể là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh. Vì thế, để điều trị bệnh tốt nhất chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng những thông tin chính xác về bệnh.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lưng nhói đau

Các vấn đề như lở loét, sỏi thật, kẹt dây thần kinh hoặc tổn thương có thể dẫn đến các cơn đau nhói ở lưng giống như dao đâm. Lưng được kết nối với hệ thống dây thần kinh trung ương và những vấn đề xảy ra ở lưng đều có thể ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh này và gây các triệu chứng  đau nhức. Tuy nhiên, không phải tất cả 100% trường hợp bạn cảm thấy lưng nhói đau thì tức là lưng gặp vấn đề, nó có thể chỉ là những dấu hiệu bất thường của một bộ phận khác trên cơ thể được biểu hiện dưới dạng lưng.

Viêm loét thường là nguyên nhân gây ra các cơn đau nhói trong trường hợp này. Viêm loét có rất nhiều dạng và thông thường viêm loét đường tiêu hóa hay gây ra các cơn đau lưng. Khi bị viêm loét đường tiêu hóa, các cơn đau sẽ diễn ra ngay sau khi ăn và được cảm thấy ở vùng lưng trên.

Kẹt dây thần kinh và căng cơ quá mức cũng là những nguyên nhân hay xảy ra khiến cho bệnh nhân bị đau lưng và thường là đau thắt lưng. Tuy nhiên sỏi thận, sỏi mật và các vấn đề khác tương tự cũng có thể là căn nguyên của vấn đề. Để xác định được nguyên nhân một cách chính xác, bệnh nhân cần được các bác sĩ chẩn đoán bằng các bài thử nghiệm khác nhau và thường bao gồm phương pháp chụp X-quang.

Điều trị tình trạng đau nhói ở lưng

Khi có biểu hiện lưng nhói đau, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc bệnh viện uy tín để được chẩn đoán và điều trị nhanh nhất bằng các loại thuốc chữa đau khớp, phương pháp hiệu quả nhất có thể. Những nguyên nhân trên hầu như đều là các bệnh nguy hiểm, vì vậy điều trị kịp thời sẽ giúp bạn khỏe mạnh và loại trừ được những khả năng xấu.

Để có một sức khỏe tốt cho xương khớp phụ nữ, bạn cần phải luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên như đi bộ, chạy xe đạp, bơi lội, tập yoga…. Có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ các chất cần thiết cho sụn khớp như Glucosamin, Collagen Typ 2, Acid Hyaluronic,… Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung các dưỡng chất sinh học quan trọng của sụn khớp thông qua các thực phẩm chức năng trị đau khớp giúp duy trì và tăng cường tái tạo màng sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, giảm khô cứng khớp, giảm đau do khô khớp và giúp khớp vận động linh hoạt hơn.

Đau nhói lưng

 

 

 

 

 

 

 

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi