0981 037 167

Bệnh viêm khớp gối có thật sự nguy hiểm???

dau-dau-goi

Bệnh viêm khớp gối có thật sự nguy hiểm???

Khớp gối là một khớp lớn đóng vai trò rất quan trọng đóng trong cơ thể con người, nhiệm vụ của khớp này là để nâng đỡ toàn bộ cơ thể giúp cho toàn bộ hoạt động của cơ thể trở nên uyển chuyển và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, nếu không may bạn mắc phải căn bệnh viêm khớp gối thì mọi sinh hoạt, cũng như sức khỏe của bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy bệnh viêm khớp gối có nguy hiểm như thế nào cũng như tác hại của nó gây ra cho bệnh nhân???

Triệu chứng của bệnh viêm khớp gối

Cảm giác đau nhức khớp gối là một trong những dấu hiệu đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất ở người bị thoái hóa khớp gối hoặc các tổn thương về khớp gối. Biểu hiện này là phản ứng tất yếu của cơ thể khi sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương hoặc bị bào mòn làm cho hai đầu xương cọ sát vào nhau đặc biệt khi cử động. Từ đó, bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như đau nhức, tê, sưng, nghe tiếng kêu lục cục…

Thông thường, những người dễ mắc bệnh viêm khớp gối nhất là người già, phụ nữ, các vận động viên thể thao hoặc những phụ nữ phải thường xuyên mang giày cao gót. Khi mắc bệnh viêm khớp gối, người bệnh sẽ có một số triệu chứng cụ thể như sau:
– Khi ấn vào khớp sẽ có cảm giác đau, người bệnh không thể gập hay duỗi khớp một cách bình thường.
– Đầu gối cử động hay phát ra tiếng kêu lục cục kèm theo đau.

– Cảm giác nóng và sưng, đỏ ở khớp.

viêm khớp gối
– Đau nhức liên tục ở khớp gối.
– Đau mạnh hơn khi vận động khớp gối.
– Cứng khớp vào buổi sáng, cứng khớp không vận động thoải mái được, gập hay thả lỏng đầu gối đều rất khó khăn.
– Lỏng khớp cảm thấy không vững, dấu hiệu của đứt dây chằng.

Bệnh viêm khớp gối có nguy hiểm không?

Khi bị viêm khớp gối thì lớp sụn bọc đầu xương sẽ bị hao mòn, trở nên xù xì, khi hoạt động các đầu xương va chạm nhau tạo thành thương tổn, khiến cho người bệnh cảm thấy đau, nếu để lâu sẽ gây biến dạng xương, biến dạng khớp, gây teo cơ, tràn dịch khớp gối, viêm khớp gối do vi khuẩn.

Vì khớp gối là một trong những khu vực quan trọng nhất của cơ thể, giúp cơ thể di chuyển và vận động nhịp nhàng, người bệnh không nên chủ quan nếu thấy có những dấu hiệu triệu chứng tương đồng với viêm khớp gối, nên sắp xếp để đi khám sớm nhằm xác định được tình trạng cũng như kịp thời chữa trị.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xương khớp ngoài những trường hợp trực tiếp chấn thương nặng ở khớp gối thì hầu hết các trường hợp viêm khớp gối còn lại ở giai đoạn đầu hầu như diễn ra rất chậm, do đó hình thành tâm lý chủ quan ở người bệnh, tự mua thuốc uống qua loa chỉ có tác dụng tạm thời về lâu dài bệnh sẽ phát sinh nặng hơn. Thậm chí có trường hợp do người bệnh chủ quan quá mức khiến tình trạng bệnh rơi vào trạng thái nguy cấp dẫn đến khớp gối bị tổn thương nặng nề gây yếu liệt cơ, không thể sinh hoạt bình thường.

Tốt nhất, nhằm tránh tình trạng viêm khớp gối trở nên nặng nề sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm như kể trên, người bệnh cần xác định cách điều trị đúng bệnh bằng việc chẩn đoán và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

BẠN ĐANG LO NGẠI VỀ CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP???

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỢC SĨ GLORY SẼ TƯ VẤN GIÚP BẠN.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi