0981 037 167

Có nên đi bộ khi mắc bệnh thoái hóa khớp gối?

Đi bộ đúng cách rất tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp

Có nên đi bộ khi mắc bệnh thoái hóa khớp gối?

Đi bộ là hình thức vận động đơn giản tốt cho sức khỏe, tuy nhiên người bệnh thoái hóa khớp gối băn khoăn rằng khi đôi chân cử động nhiều sẽ khiến cơn đau tăng nặng, bệnh trở nên xấu đi. Thế nên, câu hỏi “ Có nên đi bộ khi mắc bệnh thoái hóa khớp gối?” nhận được khá nhiều sự quan tâm của người trong cuộc.

Đi bộ đúng cách rất tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp

Khớp gối bị thoái hóa gây đau nhức khiến người bệnh ngại di chuyển, chính điều này lại càng làm cho khớp trở nên kém linh động, máu lưu thông kém, các bộ phận như cơ, gân, dây chằng bị co cứng làm bệnh tăng nặng hơn. Do đó, với câu hỏi thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không, các chuyên gia xương khớp khẳng định đi bộ là cần thiết nhưng phải đi đúng cách.

Đi bộ như thế nào là đúng cách?

Khi đi bộ, người bệnh không nên sải bước quá dài, di chuyển với tốc độ nhanh sẽ tạo thêm áp lực lên phần khớp đang bị thoái hóa, khiến cho sụn và xương dưới sụn ở khớp gối vốn đã bị tổn thương lại càng tăng gánh nặng. Thay vào đó, đi bộ chậm rãi, khoảng cách giữa hai lần bước chỉ nên là 1 hoặc 2 bàn chân. Mỗi ngày có thể đi từ 30 – 60 phút, nhưng nên chia đều khoảng thời gian ấy ra làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần đi khoảng 10 – 15 phút để tạo cơ hội cho khớp được nghỉ ngơi. Đi bộ đúng cách, vừa sức sẽ giúp tăng cường sức mạnh đôi chân, xây dựng cơ bắp, duy trì cân nặng ở mức hợp lý từ đó có thể giảm được áp lực mà khớp gối đang phải gánh chịu, đồng nghĩa với việc đầu gối sẽ ít đau hơn. Và nếu trong quá trình vận động, nhận thấy phần gối có những dấu hiệu bất thường như gia tăng mức độ đau nhức, đầu gối bị sưng, khó khăn hơn khi di chuyển… người bệnh nên dừng ngay việc đi bộ, sơ cứu bằng cách chườm lạnh vào đầu gối và tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Khớp gối cần được chăm sóc từ bên trong

Rõ ràng đi bộ đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe xương khớp, giải tỏa thắc mắc bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không của người bệnh. Tuy nhiên, muốn khớp gối khỏe mạnh, người bệnh cần chủ động chăm sóc từ bên trong, đó là sụn và xương dưới sụn.

Acid hyaluronic – hoạt chất vàng cho điều trị thoái hóa khớp gối

Để chứng minh hiệu quả của acid hyaluronic, một nghiên cứu tại Nhật Bản được tiến hành trên 60 đối tượng bị thoái hóa khớp gối, phân ngẫu nhiên làm 2 nhóm: nhóm sử dụng HA và nhóm sử dụng giả dược. Kết quả thử nghiệm của JKOM Example trên những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối cho thấy rằng: các triệu chứng đau khớp, cứng khớp giảm rõ rệt ở nhóm sử dụng HA so với nhóm sử dụng giả dược.

Nghiên cứu thử nghiệm JOKM là một minh chứng cụ thể cho hiệu quả giảm đau, giảm triệu chứng viêm khớp của acid hyaluronic.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung acid hyaluronic rất tiện lợi để sử dụng cho người bị thoái hóa khớp. Một trong những sản phẩm bổ sung acid hyaluronic mà các chuyên gia xương khớp hàng đầu Việt nam khuyên dùng và được sự tin tưởng của rất nhiều phụ  nữ  bị  thoái hóa khớp là GLOSSA EXTRA, GLOSSA. Bộ đôi sản phẩm GLOSSA là giải pháp tối ưu cho xương khớp phụ nữ, được công ty TNHH Dược phẩm Glory Việt Nam dày công nghiên cứu, hiện đang được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi