0981 037 167

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO XƯƠNG KHỚP PHỤ NỮ

thực phẩm tốt cho xương khớp phụ nữ

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO XƯƠNG KHỚP PHỤ NỮ

Bệnh xương khớp đang rất khổ biến ở nước ta hiện nay đặc biệt là ở phụ nữ, chế độ ăn uống đóng một chức năng rất cần thiết trong việc góp phần hỗ trợ chữa trị căn bệnh này.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt cho xương khớp phụ nữ:

Bạn đang lo lăng về xương khớp của mình, xem ngay kẻo lỡ: giải pháp điều trị bệnh xương khớp phụ nữ

1. Chuối
Chuối nhiều kali ngăn chặn mất canxi trong cơ thể
Chuối mắc đế ý lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali – chất điện phân đề phòng mất canxi của cơ thể. Chuối còn bị cao chất xơ hòa tan, nếu bạn đang mang thừa cân thì ăn chuối sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả bởi nó giúp bạn tận hưởng no mà không cần thêm calo. ngoài ra, ăn chuối còn giúp dễ tiêu hóa. hàng ngày bạn ăn một trái chuối là đầy đủ.

chuối - thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp
2. Ớt ngọt
Ớt ngọt chứa hầu hết vitamin C, vitamin B6 và folate, là rất nhiều dinh dưỡng cần thiết tốt cho hệ xương khớp.

ớt ngọt thực phẩm tốt cho bệnh xương khớp

3. Tôm
Tôm phần lớn vitamin B12 và canxi
Tôm có hầu hết chất bồi bổ tốt cho xương khớp
Tôm là loại hải sản dễ tìm và dễ chế biến. Trong tôm mang một lượng lớn vitamin D. ngoài ra, trong tôm còn lây vài axit béo omega 3 và vitamin C, sắt, canxi và vitamin B12 cùng với ́một vài chất dưỡng chất thiết yếu khác tốt cho mạng sống nói chung và hệ xương khớp nói riêng.

tôm thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp
4. Sản phẩm chế biến từ đậu tương
́Một vài sản phẩm được chế biến từ đậu tương như đậu hũ, sữa đậu nành được chứng minh là bổ ích cho tim mạch. tuy nhiên đậu nành cũ
ng mang công dụng bảo vệ xương nhờ hợp chất isoflavones và số vitamin E, canxi đáng kể. Isoflavones là một kiểu estrogen thực vật bị ích lợi nâng cao sức khỏe của xương, hỗ trợ quá trình hấp thu canxi và tạo xương giúp chống loãng xương.

sản phẩm tốt cho bệnh viêm khớp

5. Khoai lang
Khoai lang rất tốt cho bệnh viêm nhiễm khớp, thấp khớp
Một củ khoai lang cung cấp 28% lượng mangan khẩn thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây hoa quả là một kiến thức lý tưởng bởi vì mangan chính là một khoáng chất thiết yếu đối với tính mệnh chúng ta. Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và duy trì năng lượng. không chỉ vậy, khoáng chất này còn giúp cơ thể hấp thụ vài chất bồi bổ khác cũng như giúp xương chắc khỏe, tăng trưởng hệ miễn dịch và phòng ngừa ́một vài bệnh viêm nhiễm mãn tính như nhiễm trùng khớp, thấp khớp.

khoai lang thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp

 

Author Info

admin

Không có phản hồi

Gửi phản hồi